Mẹo chơi Sudoku đơn giản, dễ ăn

Sudoku là gì? Luật chơi và mẹo chơi sudoku hay nhất cho người mới tham gia

Trần Tâm
,
views: 295

Sudoku coi như một trò chơi nổi tiếng về giải đố, được nhiều bạn trẻ trên thế giới yêu thích. Tuy vậy rất ít ai cũng biết đến nó, giải đố game này một cách dễ dàng. Bài viết hôm nay V9bet sẽ gợi ý cho bạn cách chơi, một số kinh nghiệm của cao thủ về sudoku để bạn tham khảo nhé!

Định nghĩa Sudoku là gì?

Sudoku trong tiếng Anh có nghĩa là Number Place, game này không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam. Đây được xem như trò chơi câu đố sắp xếp các số dựa trên sự logic theo tổ hợp. Sudoku xuất hiện lần đầu tại Mỹ sau đó du nhập ra nhiều nước trên thế giới.

Game Sudoku là gì?

Game Sudoku là gì?

Mục đích của game sudoku muốn người tham gia phải điền các chữ số và một lưới 9×9, sao cho không trùng nhau ở mỗi cột mỗi hàng. 3×3 được coi như lưới con để cấu tạo nên lưới chính, có chứa tất cả các chữ số từ 1 đến 9.

Nhìn dễ nhưng thực chất khó, sản phẩm game giải đố sudoku khiến nhiều người tham gia mất thời gian cũng như công sức. Hơn nữa nó còn đòi hỏi sự kiên nhẫn và tính toán logic cao. Hiện nay, bộ môn sudoku trở thành một game trí tuệ, được nhiều người yêu thích, mong muốn chinh phục.

Hướng dẫn luật chơi cơ bản của Sudoku

Sudoku có nhiều dạng, nhiều hình thức biến thể khác nhau nhưng đa phần chỉ thay đổi kích thước và số lượng của các ô mà thôi, nó không thay đổi về lối chơi cơ bản đã có trước đó.

Cách chơi Sudoku cho tân binh

Cách chơi Sudoku cho tân binh

Phiên bản chuẩn thông thường sudoku có kích thước 9×9 ô nhỏ, trong đó chia thành 3×3 vùng khác nhau. Vùng sẽ gom nhóm lại rồi phân chia bằng màu sắc hoặc một đường viền có màu đậm hơn so với các ô nhỏ ở bên trong.

Luật chơi của môn sudoku khá dễ, chỉ cần bạn điền kín những ô còn lại với điều kiện như sau:

  • Đối với hàng ngang: Chứ đủ các số từ 1 đến 9, không nhất thiết phải đúng thứ tự. Tuy nhiên không được trùng số với nhau ở mỗi hàng ngang.
  • Đối với hàng dọc: Đảm bảo có đủ 1 – 9 số, không sắp xếp đúng thứ tự nhưng không bị trùng lặp.
  • Vùng 3×3: Không bị lặp số trong vùng nhỏ của sudoku và phải có đầy đủ các tố 1 tới 9.

Đa số mỗi màn sudoku sẽ được cho sẵn một vài con trước khi bắt đầu tham gia. Những con số này đều đúng, rải bất kỳ ở vị trí nào. Người tham gia Sudoku có nhiệm vụ là tìm ra quy luật để kết thúc trò chơi một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Lưới sudoku càng ít số thì càng khó thắng, con cho trước càng nhiều càng dễ ăn.

Mẹo chơi Sudoku đơn giản, hay nhất cho các tân binh

Sudoku được mệnh danh là game trí tuệ, bổ ích, mang tính toán logic nên cần có nguyên tắc, chiến thuật đúng đắn. Học ngay những mẹo tham gia sudoku sau để tham gia một cách đơn giản mà ít tốn nhiều thời gian nhé!

Mẹo chơi Sudoku đơn giản, dễ ăn

Mẹo chơi Sudoku đơn giản, dễ ăn

Dóng số theo hàng dọc, hàng ngang để loại trừ

Nguyên tắc đầu tiên trong sudoku là không để cùng 1 số trên cùng một hàng dọc, hàng ngang. Bạn nên dóng chữ số theo hàng ngang, hàng dọc để tìm thấy một con thích hợp cho vị trí cần điền vào.

Đầu tiên, xác định được con số xuất hiện nhiều nhất trong lưới sudoku đã cho sẵn. Tiếp đó dóng hàng cho nó, sau nữa loại trừ các ô chứa, sau đó chọn ra vị trí cần điền ở những ô còn lại. Giải từng số cho đến khi hết, theo sau mới giải các số khác để ít bị rối loạn khi tham gia.

Cách này chỉ áp dụng cho suduku ở mức đơn giản, trung bình, còn nếu lưới nằm ở mức khó thì bạn nên sử dụng các mẹo sau để giải sudoku dễ hơn.

Truy cập link vào V9bet để cập nhật địa chỉ đăng nhập V9bet và tham gia giải trí đổi thưởng trực tuyến!

Tìm kiếm các ô cùng khả năng và note lại

Trường hợp sudoku vùng 3×3 có 2 vị trí đặt được một 1 thì bạn sẽ sử dụng kỹ thuật tìm kiếm các ô cùng khả năng rồi ghi chú lại. Nên note bên cạnh để khi tìm ra một đáp án chính xác thì điền vào, tránh ghi số vào khi chưa chắc chắn.

Cứ thấy đúng là điền mà không chắc chắn thì lưới sudoku của bạn sẽ như một mớ bòng bong, càng giải càng rối hơn. Kết quả dẫn đến không thể chiến thắng, rất khó để ăn tiền thưởng của nhà cái. Do đó nên cẩn trọng khi tham gia sudoku bạn nhé!

Xác định các con số bắt buộc phải điền

Trong sudoku các số được điền vào lưới đều là độc nhất, không thay đổi hay xê dịch điều này sẽ dẫn đến trùng số trùng hàng. chính vì vậy mỗi vùng bắt buộc bạn phải điền những con số đúng, chính xác nhất. Vị trí của các con này cần phải xác định rõ ràng, không điền theo quán tính, rất khó để sửa đổi.

Điền nháp, thử giải sudoku ra giấy

Sudoku online thường là điền một phát ăn ngay. Bạn không thể điền cũng như tính toán logic ngay trên máy mà nên giải trước ra giấy theo nhiều cách khác nhau. Mẹo này giúp người tham gia tìm ra nhiều quy luật khác nhau cho mỗi lưới sudoku.

Từ đó xây dựng cho mình chiến thuật đánh nhanh gọn để mang tiền về. Cứ nhớ viết ra giấy để nhớ, để chơi cho hợp lý rồi mới điền vào bảng trên điện thoại nhé!

Sudoku không thực sự quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần có sự logic, một chút may mắn là bạn đã mang được nhiều tiền về ví. V9bet hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với bộ môn sudoku. Cực kỳ hấp dẫn, cực kỳ thú vị, rinh ngay giải cao. Anh em nhớ tham gia ngay để không bỏ lỡ cơ hội nào nhé!

Bài viết liên quan